กระดานเสวนา
สํารวจตัวเองในฐานะ "นักลงทุน" กับ KUBETRIP

โบราณไม่เคยบอกว่าการลงทุนและการพนันมีส่วนเดียวกัน: คาดหวังว่าเงินที่จ่ายออกไปจะถูกส่งคืนในอนาคต พจนานุกรมพระราชกําหนด "การลงทุน" เป็นการออกเงินทุนเพื่อผลกําไรและ "การพนัน" หมายถึงการเล่นเพื่อเงินหรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีการพนันหรือทักษะ
ผู้อ่านคิดว่าการซื้อขายหุ้นของคุณเป็นการลงทุนหรือการพนัน เราต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน การพนันฟุตบอลในวันนี้คล้ายกับการซื้อขายหุ้นเพราะเป็นสิ่งสําคัญในการศึกษาข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจเดียวกัน ผู้เล่นในแต่ละทีมพร้อมที่จะเล่นคือใคร? กองหน้ากําลังเจ็บปวดและพร้อมที่จะเล่นและโดยการเปรียบเทียบสถิติในอดีตว่าเกมในอดีตเป็นไปอย่างไร ทีมเจ้าบ้านหรือทีมทีมทีมอื่นมีข้อเสีย
การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการพนันอาจแทบจะไม่แตกต่างจากการลงทุนในหุ้นที่ต้องศึกษาปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิคที่ใช้ในการวิเคราะห์ในอดีต
นี่เป็นมุมมองผิวเผินที่การลงทุนแทบจะไม่แตกต่างจากการพนัน แต่การลงทุนและการพนันนั้นแตกต่างกันมาก หากคุณพิจารณาปัจจัยเหล่านี้คุณอาจต้องการพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้:
1. ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นก็เหมือนกับการเป็นเจ้าของธุรกิจในขณะที่การพนันไม่มีความเป็นเจ้าของเข้ามาเกี่ยวข้องเลย เมื่อเราพิจารณาลงทุนในหุ้นของ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งเรามักจะต้องคาดหวังว่า บริษัท จะเติบโตในการขายและผลกําไรในอนาคต ผลตอบแทนจากเงินปันผลและมูลค่าทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นสําหรับการพนันก็หวังว่าโชคจะเข้าข้างเราหรือถ้าโชคไม่เข้าข้างคุณจะสูญเสียการเดิมพันทั้งหมด
2. ระยะเวลาที่การพนันเป็นความเสี่ยงระยะสั้น เมื่อหมดเวลาคุณจะรู้ว่าคุณสูญเสียหรือสูญหาย แต่การลงทุนในการเป็นเจ้าของธุรกิจไม่มีระยะเวลาที่กําหนดไว้ล่วงหน้าในการเป็นเจ้าของและส่วนใหญ่แล้วการลงทุนจะยิ่งลงทุนนานเท่าไหร่ผลตอบแทนก็มักจะเกิดจากระยะเวลาของการลงทุนโดยมีเงินปันผลเป็นองค์ประกอบหลักของผลตอบแทน
3. ปัจจัยของความสําเร็จโชคชะตาเป็นปัจจัยเดียวที่ชนะการพนัน แต่ปัจจัยของความสําเร็จในการลงทุนอยู่ในวินัยการลงทุน วินัยการลงทุนไม่ได้หมายถึงการซื้อหุ้นและรออย่างอดทนเพื่อให้หุ้นเพิ่มขึ้น แต่วินัยการลงทุนรวมถึงการศึกษาข้อมูลของหุ้นที่เราจะลงทุนอย่างจริงจัง รู้ว่ามูลค่าของธุรกิจควรเป็นอย่างไรเช่นเดียวกับ Warren Buffet กล่าวว่าก่อนที่จะลงทุนคุณต้องตอบคําถามสองข้อ: "จะซื้ออะไร?
การลงทุนในหุ้นอาจคล้ายกับการพนัน: มีความเสี่ยงที่จะได้รับเงินและการสูญเสียเงิน แต่เส้นที่แบ่งการลงทุนและการพนันอย่างสมบูรณ์คือการลงทุนส่วนใหญ่ทําผ่านความคิดเป็นเจ้าของ
ทําไมคนเป็นหนี้มาก แต่ฉันต้องการอ่านงบข้อมูลของสถาบันการเงินที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย? มันได้รับใบอนุญาตบริการทางการเงินที่เรียกว่า Nano Finance และจะเปิดในอนาคตอันใกล้ เมื่อสื่อมวลชนถามว่า
"บริษัทยังมั่นใจว่าสามารถเติบโตได้ปีละ 20-30% เพราะเชื่อว่าคนไทยยังต้องการใช้จ่ายเงิน แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าคนไทยยากจน แต่เป็นเพราะคนไทยขาดวินัยทางการเงิน การเติบโตของ บริษัท จะชะลอตัวลง แต่ผมเชื่อว่าจะใช้เวลาอีกเล็กน้อย..."
การเล่นไพ่อาจไม่ใช่การพนัน
การซื้อขายหุ้นอาจไม่ใช่การลงทุน
คุณใช้จิตวิญญาณของคุณในการเล่นอย่างไร?
1. นักลงทุน=นําออกเมื่อชนะ, ยอมจํานนเมื่อพลาดและที่สําคัญอย่าเล่นกับเงินที่จําเป็นสําหรับค่าใช้จ่าย (เล่นกับเงินเย็น)
2. นักพนันมือสมัครเล่น = ยากที่จะชนะ ต่อสู้จนตาย เมื่อคุณแพ้สิ่งสําคัญที่สุดคือฉันนําเงินที่จําเป็นสําหรับการใช้ชีวิตมาเล่น (เงินร้อน)
คุณเป็นแบบใหน? หากคุณยับยั้งใจได้ เล่นด้วยเงินย็นที่ไม่เดือดร้อน การพนันก็คือกิจกรรมหนึ่ง แต่หากคุณเป็นแบบตรงกันข้าม ก็ยากที่จะทำเงินเป็นกอบเป็นกำ
แต่ที่แน่ๆ การลงทุนยากที่จะมีโปรโมชั่น
โปรโมชั่น kubet
https://kubet.rip/kubet-โปรโมชั่น/kubet-promotion/?fbclid=IwAR3qFnStNMB9KPD2DYdEDQse7JV5JqObLP1wzKd2V-vmBm05y1OE6TLFFmE
<p><a href=" https://kubet.rip/kubet-โปรโมชั่น/kubet-promotion/?fbclid=IwAR3qFnStNMB9KPD2DYdEDQse7JV5JqObLP1wzKd2V-vmBm05y1OE6TLFFmE/">โปรโมชั่น kubet </a></p>
https://kubet.rip/kubet-%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%82%e0%b8%a1%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99/kubet-promotion/?fbclid=IwAR3qFnStNMB9KPD2DYdEDQse7JV5JqObLP1wzKd2V-vmBm05y1OE6TLFFmE

KUBETRIP ส่งเมล์ถึง KUBETRIP 133.114.2.221 [ วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 03:41 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ